โรงเรียนการเรือนมุ่งพัฒนาบุคลากรสายอาหารสร้างความเข้มแข็งจัดทำ “มาตรฐานการสอนกลุ่มวิชาด้านอาหาร ครั้งที่ 3″ ระหว่างวันที่ 14-16 พฤษภาคม 2556 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต เพื่อจัดทำมาตรฐานการเรียนการสอนกลุ่มวิชาด้านอาหารให้กับบุคลากรสายวิชาการ ของโรงเรียนการเรือนและศูนย์การศึกษา ให้มีศักยภาพเป็นที่น่าเชื่อถือและยอมรับได้ การสัมมนาและปฏิบัติการในครั้งนี้ได้รับเกียรติจากอาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิ และอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญของโรงเรียนการเรือน มาถ่ายทอดประสบการณ์ทั้งแนวการสอน แนวปฏิบัติ เทคนิคต่างๆ ให้กับบุคลากรสายอาหารของโรงเรียนการเรือน และศูนย์การศึกษา โดยกิจกรรมต่างๆ แบ่งออกเป็นทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ อาทิเช่น การประเมินคุณภาพทางประสาทสัมผัสสำหรับงานวิจัยด้านอาหาร, ความรู้เกี่ยวกับอาหารและการเตรียม, เบเกอรี่ & เพสตรี้ เป็นต้น