เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2556 นักศึกษาหลักสูตรวิทยาศาสตร์มหาบัณฑิต สาขาโภชนาการและการกำหนดอาหาร มหาวิทยาลัยมหิดล ได้เข้าเยี่ยมชมโรงเรียนการอาหารนานาชาติสวนดุสิต ณ อาคาร 12 ชั้น 6 และ อาคาร 10 และได้เข้าทำกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการในวันที่ 5 พฤศจิกายน 2556 โดยช่วงเช้าเป็นการอบรมภาคทฤษฎีเกี่ยวกับ Standard Recipe Development และช่วงบ่ายเน้นการใช้อุปกรณ์และจัดเซ็ตเมเมนู ซึ่งเป็นการนำทฤษฎีเรื่อง Menu Planning ที่เคยได้รับการอบรมมาก่อนหน้านี้แล้วมาสู่การปฏิบัติจริง ทั้งนี้นักศึกษาได้ลงมือปฎิบัติในเมนูทั้งหมด 3 เมนู ได้แก่ Rocket Salad Orange Vinaigrette, Chicken Stew และ Chocolate Mousse โดย อ.ชัชชญา รักตะกนิษฐ ได้ให้เกียรติเป็นวิทยากรในการสาธิตและบรรยาย ซึ่งนอกจากความรู้และความสนุกสนานที่ได้รับ นักศึกษายังสามารถนำประสบการณ์ที่ได้ไปใช้ในรายวิชา Advanced Food Service Management อีกด้วย(admin:ณฐมน มาลัยโรจน์ศิริ)