การจัดกิจกรรมครั้งนี้ มุ่งหวังสนับสนุนส่งเสริมให้นักศึกษาได้เกิดการเรียนรู้คู่การปฏิบัติจริง และกระตุ้นให้นักศึกษาเกิดองค์ความรู้ด้วยกระบวนการเรียนรู้แบบ PDCA (Plan Do Check Action) ซึ่งเป็นการเรียนรู้บูรณาการความรู้แบบองค์รวมร่วมกับการฝึกปฏิบัติการในสถานการณ์จริง เพื่อให้นักศึกษาได้เรียนรู้ถึงหลักการจัดการงานเลี้ยงตลอดจนกระบวนการทำงานต่างๆ การฝึกปฏิบัติการจัดการงานเลี้ยงในสถานการณ์จริง อีกทั้งได้เรียนรู้และรู้จักคุณค่าของการทำงานอย่างมีระบบแบบแผนก่อให้เกิดผลสำเร็จตลอดจนได้ประสบการณ์ตรงจากกิจกรรมนี้ ซึ่งภายในงานมีกิจกรรมต่างๆ อาทิ เช่น การแสดงจากกลุ่มนักศึกษาการแสดงของโรงเรียนการเรือน มีการแจกรางวัลต่างๆภายในงานเช่น การแต่งกายยอดเยี่ยม , รางวัลรุ่นพี่สุดแซ่บ,รางวัลสีสันสุดอลังการ , รางวัลชุดประจำชาติสุดเว่อร์ เป็นต้น นอกจากนี้ภายในงานยังได้จัดให้มีการบริการอาหารในรูปแบบค็อกเทล บุฟเฟ่ต์ และ Sit-down dinner ซึ่งเป็นการรังสรรค์คิดและปรุงจากฝีมือนักศึกษาหลักสูตรอุตสาหกรรมอาหารและการบริการชั้นปีที่ 3 ทั้งเมนูอาหารยุโรป อาหารเอเชีย และเบเกอรี่ เช่นเมนูแซลมอนโรล ขาหมูเยอรมัน ซุป บะหมี่หมูแดง ยำทะเล ยำเวียดนาม ปอเปี๊ยะทอด แฮกึ๊น ข้าวผัด ผัดผักสามสหาย มาการอง คัพเค้กวานิลา คุกกี้แครกกี้ บลูเบอรี่ชีสพาย ชูว์ครีม เอแคลร์ พัพโรวา ช๊อคบอล เค้กช๊อคโกแลตหน้านิ่ม วุ้นส้มสดฟองก์ดูผลไม้สด และอีกมายมากภายในงาน
คลังหน่วยกิต(Credit Bank)
SDU SERVICE CENTER
Tel : 0 2244 5555
โครงการสอบปฏิบัติการรายวิชาการจัดการงานเลี้ยง “Colorful: Around The World”
By ชัชวาลย์ ลาภเกิน / In ภาพกิจกรรม /
เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2557 ที่ผ่านมา ดร.กนกกานต์ วีรกุล คณบดีโรงเรียนการเรือน ให้เกียรติมาเป็นประธานในกล่าวเปิดงาน การจัดโครงการสอบปฏิบัติการรายวิชาการจัดการงานเลี้ยง ภายใต้รูปแบบงาน“Colorful: Around The World” ณ ห้องประชุมอาคารรักตะกนิษฐ ชั้น 1 มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนดุสิต กิจกรรมดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของการจัดการเรียนการสอนรายวิชาการจัดการงานเลี้ยง ประจำภาคการศึกษาที่ 2/2556 ของนักศึกษาระดับปริญญาตรีชั้นปีที่ 3 หลักสูตรอุตสาหกรรมอาหารและการบริการ โรงเรียนการเรือน โดยมีดร.นฤมล นันทรักษ์ อาจารย์ธิติมา แก้วมณี และอาจารย์บุษราคัม สีดาเหลือง อาจารย์ผู้สอนประจำรายวิชาเป็นผู้ควบคุมดูแล นอกจากนี้ยังได้รับเกียรติจากอาจารย์และบุคลากรประจำโรงเรียนการเรือน และนักเรียนแลกเปลี่ยนจากประเทศอังกฤษเข้าร่วมกิจกรรมฯอย่างคับคั่งด้วย
การจัดกิจกรรมครั้งนี้ มุ่งหวังสนับสนุนส่งเสริมให้นักศึกษาได้เกิดการเรียนรู้คู่การปฏิบัติจริง และกระตุ้นให้นักศึกษาเกิดองค์ความรู้ด้วยกระบวนการเรียนรู้แบบ PDCA (Plan Do Check Action) ซึ่งเป็นการเรียนรู้บูรณาการความรู้แบบองค์รวมร่วมกับการฝึกปฏิบัติการในสถานการณ์จริง เพื่อให้นักศึกษาได้เรียนรู้ถึงหลักการจัดการงานเลี้ยงตลอดจนกระบวนการทำงานต่างๆ การฝึกปฏิบัติการจัดการงานเลี้ยงในสถานการณ์จริง อีกทั้งได้เรียนรู้และรู้จักคุณค่าของการทำงานอย่างมีระบบแบบแผนก่อให้เกิดผลสำเร็จตลอดจนได้ประสบการณ์ตรงจากกิจกรรมนี้ ซึ่งภายในงานมีกิจกรรมต่างๆ อาทิ เช่น การแสดงจากกลุ่มนักศึกษาการแสดงของโรงเรียนการเรือน มีการแจกรางวัลต่างๆภายในงานเช่น การแต่งกายยอดเยี่ยม , รางวัลรุ่นพี่สุดแซ่บ,รางวัลสีสันสุดอลังการ , รางวัลชุดประจำชาติสุดเว่อร์ เป็นต้น นอกจากนี้ภายในงานยังได้จัดให้มีการบริการอาหารในรูปแบบค็อกเทล บุฟเฟ่ต์ และ Sit-down dinner ซึ่งเป็นการรังสรรค์คิดและปรุงจากฝีมือนักศึกษาหลักสูตรอุตสาหกรรมอาหารและการบริการชั้นปีที่ 3 ทั้งเมนูอาหารยุโรป อาหารเอเชีย และเบเกอรี่ เช่นเมนูแซลมอนโรล ขาหมูเยอรมัน ซุป บะหมี่หมูแดง ยำทะเล ยำเวียดนาม ปอเปี๊ยะทอด แฮกึ๊น ข้าวผัด ผัดผักสามสหาย มาการอง คัพเค้กวานิลา คุกกี้แครกกี้ บลูเบอรี่ชีสพาย ชูว์ครีม เอแคลร์ พัพโรวา ช๊อคบอล เค้กช๊อคโกแลตหน้านิ่ม วุ้นส้มสดฟองก์ดูผลไม้สด และอีกมายมากภายในงาน
การจัดกิจกรรมครั้งนี้ มุ่งหวังสนับสนุนส่งเสริมให้นักศึกษาได้เกิดการเรียนรู้คู่การปฏิบัติจริง และกระตุ้นให้นักศึกษาเกิดองค์ความรู้ด้วยกระบวนการเรียนรู้แบบ PDCA (Plan Do Check Action) ซึ่งเป็นการเรียนรู้บูรณาการความรู้แบบองค์รวมร่วมกับการฝึกปฏิบัติการในสถานการณ์จริง เพื่อให้นักศึกษาได้เรียนรู้ถึงหลักการจัดการงานเลี้ยงตลอดจนกระบวนการทำงานต่างๆ การฝึกปฏิบัติการจัดการงานเลี้ยงในสถานการณ์จริง อีกทั้งได้เรียนรู้และรู้จักคุณค่าของการทำงานอย่างมีระบบแบบแผนก่อให้เกิดผลสำเร็จตลอดจนได้ประสบการณ์ตรงจากกิจกรรมนี้ ซึ่งภายในงานมีกิจกรรมต่างๆ อาทิ เช่น การแสดงจากกลุ่มนักศึกษาการแสดงของโรงเรียนการเรือน มีการแจกรางวัลต่างๆภายในงานเช่น การแต่งกายยอดเยี่ยม , รางวัลรุ่นพี่สุดแซ่บ,รางวัลสีสันสุดอลังการ , รางวัลชุดประจำชาติสุดเว่อร์ เป็นต้น นอกจากนี้ภายในงานยังได้จัดให้มีการบริการอาหารในรูปแบบค็อกเทล บุฟเฟ่ต์ และ Sit-down dinner ซึ่งเป็นการรังสรรค์คิดและปรุงจากฝีมือนักศึกษาหลักสูตรอุตสาหกรรมอาหารและการบริการชั้นปีที่ 3 ทั้งเมนูอาหารยุโรป อาหารเอเชีย และเบเกอรี่ เช่นเมนูแซลมอนโรล ขาหมูเยอรมัน ซุป บะหมี่หมูแดง ยำทะเล ยำเวียดนาม ปอเปี๊ยะทอด แฮกึ๊น ข้าวผัด ผัดผักสามสหาย มาการอง คัพเค้กวานิลา คุกกี้แครกกี้ บลูเบอรี่ชีสพาย ชูว์ครีม เอแคลร์ พัพโรวา ช๊อคบอล เค้กช๊อคโกแลตหน้านิ่ม วุ้นส้มสดฟองก์ดูผลไม้สด และอีกมายมากภายในงาน