คลังหน่วยกิต(Credit Bank)
SDU SERVICE CENTER
Tel : 0 2244 5555
ศูนย์ฯสุพรรณบุรี จัดโครงการส่งเสริม เอกลักษณ์อาหารไทยเพื่อก้าวสู่ประชาคมอาเซียน ในงานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย
By ชัชวาลย์ ลาภเกิน / In ภาพกิจกรรม /
ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง สุพรรณบุรี ได้จัดทำโครงการส่งเสริม เอกลักษณ์อาหารไทยเพื่อก้าวสู่ประชาคมอาเซียน ในงานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย โดย จัดประกวดการประกอบอาหารจานเดียวจาก “บัว” อาหารไทยก้าวไกลสู่อาเซียน ซึ่งทีมที่ชนะเลิศได้รับพระราชทานปริญญาบัตรจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยมีคณะจัดงานประกอบไปด้วย ท่านผู้หญิงวิลาวัณย์ วีรานุวัฒน์ คุณหญิงสุภรณ์ วิตรานุช และประธานจัดการแข่งขัน คุณสุชาดา อรุณวงศ์ ณ อยุธยา ร่วมกับคณาจารย์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต หลักสูตรเทคโนโลยีการประกอบอาหาร ศูนย์ฯสุพรรณบุรี ซึ่งมีคณาจารย์และนักศึกษาของหลักสูตรร่วมเป็นผู้จัดการแข่งขัน และผู้ประสานงานในครั้งนี้ อีกทั้งยังเป็นกรรมการตัดสินการแข่งขัน ได้แก่ อาจารย์ ปภัสมน เวชกิจ อาจารย์ประจำหลักสูตรคหกรรมศาสตร์ และอาจารย์ วัธนาธร รสโหมด อาจารย์ประจำหลักสูตรเทคโนโลยีการประกอบอาหาร ซึ่งมีผู้เข้าร่วมการแข่งขัน อาหารจานเดียวจาก “บัว” รวมทั้งสิ้น 12 ทีมแข่งขัน สรุปผลการแข่งขัน ทีมที่ชนะเลิศได้แก่ ทีมร้านอาหารเฉิ่มสุพรรณบุรี รองชนะเลิศอันดับ 1 คือ โรงเรียนอัมพวาวิทยาลัย รองชนะเลิศอันดับ 2 คือทีมคุณครูหน่อย และรางวัลชมเชย 3 รางวัล ได้แก่ ทีมข้าวนอกนา ทีมดาวดึงส์ และทีมอิสรีย์รีสอร์ท ณ อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2557 (admin:ณฐมน มาลัยโรจน์ศิริ)