หลักสูตรคหกรรมศาสตร์ โรงเรียนการเรือน ได้จัดโครงการอนุรักษ์และสืบสานประเพณีสงกรานต์ เพื่อให้อาจารย์และนักศึกษา ได้ส่งเสริมและสนับสนุนการฟื้นฟู สืบสาน อนุรักษ์และบูรณาการงานด้านศาสนา ประเพณี และวัฒนธรรมท้องถิ่นและบริการวิชาการแก่ชุมชุมท้องถิ่น การประกอบอาหารท้องถิ่น เทคนิควิธีการปรุง การจัดวางผักและผลไม้ เมนูที่ทำ ได้แก่ แกงเปอะหน่อไม้ กะหล่ำหมูกรอบ ผัดหมี่ ส้มตำปลาร้า ขนมจีนน้ำยาป่า ฟักทองแกงบวช น้ำมะตูม แกะสลักจัดจาน ในวันที่สอง ยำมะเขือยาวหมูสับ แกงหน่อไม้ส้มใส่ไก่ คะน้าหมูกรอบ แกงเขียวหวาน ส้มตำปลาร้า ห่อผักกาดหอมหมูยอ ข้าวคลุกแหนม เกี๊ยวทอดหมูสับ ขนมจีนน้ำยาป่า ฟักทองแกงบวช น้ำมะตูม แกะสลักจัดจาน วันที่สาม ผัดหมี่ ไข่พะโล้ น้ำพริกปลาดุก ต้มซุปเปอร์ขาไก่ แกงขี้เหล็ก ราดหน้าหมู ส้มตำปล้าร้า ขนมจีนน้ำยาป่า เกี๊ยวทอดหมูยอ ข้าวเหนียวมะม่วง กล้วยบวชชี น้ำมะตูม แกะสลักจัดจาน ซึ่งผู้ร่วมงานสงกรานต์มีความพึงพอใจกับรสชาติ เทคนิคและวิธีการจัด ความสะอาด มีเมนูที่หลากหลาย แต่ประหยัดงบประมาณในการจัด ณ วัดสว่างศรีสมพร จังหวัดหนองบัวลำภู (admin:ณฐมน มาลัยโรจน์ศิริ)
คลังหน่วยกิต(Credit Bank)
SDU SERVICE CENTER
Tel : 0 2244 5555
หลักสูตรคหกรรมศาสตร์ ประกอบอาหารท้องถิ่นในงานอนุรักษ์และสืบสานประเพณีสงกรานต์
By ชัชวาลย์ ลาภเกิน / In ภาพกิจกรรม /