ผศ.ดร.นฤมล นันทรักษ์ ประธานกรรมการหลักสูตรเทคโนโลยีการประกอบอาหารและบริการ ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง สุพรรณบุรี และ อ.พงศ์อนันต์ ศิริแสงไพรวัลย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร โรงเรียนการอาหารนานาชาติสวนดุสิต ได้เดินทางสู่ประเทศแคนาดา เพื่อจัดการสาธิตและสอนการประกอบอาหารไทยแบบฮาลาลโดยสถานกงสุลใหญ่ ณ นครแวนคูเวอร์ ให้แก่ผู้ประกอบการร้านอาหารไทยและชาวไทย และสาธารณชนแคนาดาในเมืองสำคัญของรัฐบริติชโคลัมเบียเพื่อเผยแพร่และประชาสัมพันธ์วัฒนธรรมไทยด้านอาหาร ส่งเสริมการส่งออกผลิตภัณฑ์อาหารไทยโดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารฮาลาลและการท่องเที่ยวไทย