สถานกงสุลใหญ่ ณ กรุงโดฮา และ โรงแรม Marriott Marquis ร่วมกันจัดงาน “เทศกาลอาหารไทยในกาตาร์” ขึ้นระหว่าง วันที่ 30 กันยายน – 5 ตุลาคม 2557 โดยทางสถานกงสุลใหญ่ฯได้เชิญอาจารย์ณัฐพงศ์ ธีรนันทพิชิต ผู้ช่วยหัวหน้าฝ่ายอบรมรมอาหารและเครื่องดื่ม อาจารย์พงศ์อนันต์ ศิริแสงไพรวัลย์ และ อาจารย์ศุภพิชญ์ โอภาสวิศัลย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร จากโรงเรียนการอาหารนานาชาติสวนดุสิต ไปเป็นวิทยากร รวมถึงจัดเตรียมอาหารสำหรับการจัดเทศกาลอาหารไทย ณ กรุงโดฮา เพื่อเป็นการเผยแพร่อาหารไทย ให้เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในกาตาร์