หลักสูตรเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง ลำปาง และหลักสูตรฯ ในมหาวิทยาลัย จัดโครงการเชฟสัญจรเพื่อพัฒนาศักยภาพบุคลากรและนักศึกษาสายอาหารครั้งที่ 2 ขึ้น เพื่อให้เกิดองค์ความรู้ที่มีมาตรฐานเดียวกัน และพัฒนาสมรรถนะให้พร้อมรองรับการเป็นประชาคมอาเซียน ทั้งในด้านภาษาและความเป็นสากล ซึ่งเป็นโครงการต่อเนื่องจากปีก่อน โดยปีนี้ได้ทำการอบรมพื้นฐานการประกอบอาหารอิตาเลียน อาหารครัวเย็น และอาหารยุโรป โดยได้รับเกียรติจาก Chef David Sherlock เป็นอาจารย์แลกเปลี่ยนร่วมสอนให้กับหลักสูตรฯ ณ ห้องปฏิบัติการอาหารและเบเกอรี่ ศูนย์ฯลำปาง ระหว่างวันที่ 29-30 มกราคม 2557 (admin:ณฐมน มาลัยโรจน์ศิริ)