โรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต จัดทำอบรมเชิงปฏิบัติการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมอาหารกับสถาบัน ferrandi ประเทศฝรั่งเศส โดยครั้งนี้ได้รับเกียรติจากอาจารย์ถ่ายทอดความรู้ด้านอาหารไทยให้แก่ Chef Stephane Jakic  วันแรกได้เรียนรู้เกี่ยวกับอาหารว่างไทยต่างๆ เช่น ช่อม่วง กระทงทอง และปอเปี๊ยะทอดเป็นต้น กับ อ.ทัตดารา กาญจนกุญชร ในวันที่สอง ถ่ายทอดประสบการณ์โดย อ.ณัฐพงศ์ ธีรนันทพิชิต ในเมนู ยำปลาดุกฟู ปลาราดพริก เป็นต้น  โดยในวันถัดมา ได้รับเกียรติจาก อ.วิไลรัตน์ กรนพเกล้า ถ่ายทอดประสบการณ์ด้านอาหารไทย ในเมนู ต้มข่าไก่ ยำถั่วพู แกงเขียวหวานไก่ ยำเนื้อย่าง และผัดไทย อ.ศุภพิชญ์ โอภาสวิศัลย์ ในเมนู ข้าวเกรียบปากหม้อ สาคูไส้หมู หมูสะเต๊ะ หมี่กรอบ และม้าฮ่อ  และในวันถัดมา เป็นเมนูขนมไทยต่างๆ อาทิ เช่น ทองหยอด ทองหยิบ ฝอยทอง โดย อ.พรดารา เขตต์ทองคำ ส่วนในวันที่ 7 ของการเรียน อ.พงศ์อนันต์ ได้ถ่ายทอดความรู้ในเมนู แกงเผ็ดเป็ดย่าง ห่อหมก น้ำพริกลงเรือ รวมทั้งเครื่องเคียง คือ ปลาฟู และหมูหวาน และในช่วงบ่ายเชฟยังได้เรียนการแกะสลักผักและผลไม้เบื้องต้นแบบไทยอีกด้วย และในวันถัดมา เป็นเมนู ผัดกระเพราหมูสับ แกงมัสมั่นไก่ แกงพะแนงหมู ส่วนของในวันถัดมามีอาจารย์สังวาลย์ ธรรมษา เป็นผู้ถ่ายทอดความรู้ ในเมนู ลูกชุบ บัวลอย ขนมครก ข้าวเหนียวมะม่วง ทับทิมกรอบ ในวันสุดท้ายของโครงการฯทางคณาจารย์ได้ให้หัวข้อแก่ Chef Stephane Jakic ในการ ทดสอบประกอบอาหารไทย “สำรับอาหารกลางวัน สำหรับ 5 ท่าน” โดย Chef Stephane Jakic เลือกเมนู ดังนี้ กระทงทอง ข้าวซอย ยำมะเขือยาว และทับทิมกรอบ ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก อ.ฐิติมา แก้วมณี รองคณบดีโรงเรียนการเรือน อ.จันทร์จนา ศิริพันธ์วัฒนา ประธานกรรมการบริหารหลักสูตรเทคโนโลยีการอาหารและการบริการ ผศ.พัทธนันท์ ศรีม่วง ประธานกรรมการบริหารหลักสูตรโภชนาการและการประกอบอาหาร อ.ชัชชญา รักตะกนิษฐ ผู้อำนวยการโรงเรียนการอาหารนานาชาติสวนดุสิตและ อ.สังวาลย์ ธรรมษา รองผู้จัดการโรงเรียนการอาหารนานาชาติสวนดุสิตเข้าร่วมประเมินและแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับอาหารไทยที่ถูกต้องตามมาตรฐาน ณ โรงเรียนการอาหารนานาชาติ