ศูนย์ฝึกปฏิบัติการอาหารนานาชาติสวนดุสิต โรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต จัดกิจกรรมเสวนาวิชาการ หัวข้อปกิณกะคดีอาหารไทย โดยได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.พิทักษ์ จันทร์เจริญ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต เป็นประธานเปิดงาน ว่าที่ร้อยตรี ธนพัฒน์ แสงรุ่งเรือง กล่าวรายงาน โดยจัดเสวนา ดังนี้ หัวข้อทวิภพโอชารสที่จากไปจากสังคมไทย (ทดลองชิมแกงชักส้ม แสร้งว่ากุ้ง แกงจีจ๋วน) โดยได้รับเกียรติจาก ผศ.ศรีสมร คงพันธ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารไทย , ผศ.กอบแก้ว นาจพินิจ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารไทย และ อ.อมราภรณ์ วงษ์ฟัก มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต เป็นวิทยากร / หัวข้อทุนทางวัฒนธรรมที่หลากหลาย อาหารแห่งรัตนโกสินทร์ (ทดลองชิมขนมจีน) ได้รับเกียรติจาก ดร.นิพัทธ์ชนก นาจพินิจ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต เป็นวิทยากร / หัวข้ออาหารในวรรณกรรมขุนช้างขุนแผน (ทดลองชิมขนมเบื้องไทย ตำรับ อ.เยื้อน ภานุทัต) ได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.อาทิตย์ ธีรวิณิชย์กุล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นวิทยากร / หัวข้อมรดกทางวัฒนธรรมอาหารไทยกับความยั่งยื่น ได้รับเกียรติจาก ผศ.ทัศนีย์ โรจนไพบูลย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารไทย , อ.วันดี ณ สงขลา ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารไทย/วิทยาลัยครัววันดี , ผศ.เอกพล อ่อนน้อมพันธุ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต เป็นวิทยากร / หัวข้อสำรับแขก สำรับเทศ สำรับไทย ได้รับเกียรติจาก อ.ธีรนันท์ ช่วงพิชิต นักมนุษยวิทยา , ผศ.พัทธนันท์ ศรีม่วง มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต เป็นวิทยากร โดยกิจกรรมเสวนาวิชาการปกิณกะคดีอาหารไทย จัดขึ้นระหว่างวันที่ 16-17 เมษายน 2558 ณ ห้องกาหลา โรงแรมสวนดุสิตเพลส (ภาพ/ข่าว : ไพศาล คงสถิตสถาพร)
คลังหน่วยกิต(Credit Bank)
SDU SERVICE CENTER
Tel : 0 2244 5555