นักศึกษา มสด.ศูนย์ฯลำปาง สาขาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ คว้ารางวัลในการแข่งขัน Thailand Ultimate Chef Challenge 2015 จัดขึ้นในงาน THAIFEX-World of Food Asia 2015 ซึ่งเป็นการแข่งขันประชันมือฝีมือ Chef และงานแสดงอาหารระดับนานาชาติครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศไทย เพื่อแข่งขันความสามารถทางด้านการปรุงอาหารในระดับมืออาชีพ ภายใต้กฎกติกาสากล รับรองมาตรฐานการแข่งขันโดยสมาคมเชฟโลก (WACS) พร้อมทั้งให้ผู้เข้าแข่งขันได้แสดงฝีมือและศักยภาพในการทำอาหารอย่างเต็มที่ และสร้างความเข้มแข็งให้กับ Chef ให้มีความรู้ความสามารถพัฒนาฝีมือสู่ระดับสากล
โดยนักศึกษา มสด.ศูนย์ฯลำปางได้เข้าร่วมการแข่งขันในประเภท Junior Chef จำนวน 2 คน ได้แก่ 1.นางสาวธวัลรัตน์ อินต๊ะสุวรรณ สามารถคว้ารางวัลเหรียญเงิน ในการแข่งขันทำอาหาร World Ocean Seafood Culinary Challenge (อาหารทะเล) และ 2.นางสาวชฎาพร ปิ่นแก้ว สามารถคว้าเหรียญทองแดงในการแข่งขันทำอาหาร Main Course Duck (เป็ด) ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้ได้สร้างความภาคภูมิใจเป็นอย่างมาก ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการสร้างประวัติศาสตร์การแข่งขันที่มีจำนวน Chef มากที่สุดในประเทศไทย พร้อมทั้งได้มีการส่งเสริมอาหารไทยให้เป็นที่รู้จักทั่วโลกด้วย การแข่งขันนี้จัดขึ้น ณ IMPACT Forum, Exhibition Hall 9, Bangkok Thailand วันที่ 20 – 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2558