เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2559 ที่ผ่านมา คณะอาจารย์สาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง ตรัง จัดอบรมหลักสูตรขนมหวานร่วมสมัย รุ่นที่ 1แก่บุคคลภายนอก สอนการทำเบเกอรี่ยอดฮิต ที่กำลังได้รับความนิยม ทั้งแบบใช้เตาอบและไม่ใช้เตาอบ ได้แก่ 1.เครปเค้กสายรุ้ง 2.บานอฟฟี่พาย เอแคลร์ (ชูร์ครีม) คัสตาร์ดครีม โดยได้รับการตอบรับจากผู้เข้าร่วมอบรมเป็นอย่างดี