สาขาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง ลำปาง ส่งนักศึกษาจำนวน 5 ทีม ชั้นปีที่ 1 และ 2 เข้าประกวดการแข่งขันทำอาหารเหนือ โดยเป็นการแข่งขัน 2 ประเภท ได้แก่ ประเภทล้านนา แบบดั้งเดิม และ ประเภทอาหารล้านนา ฟิวชั่น เพื่อชิงเงินรางวัลและประกาศนียบัตร นำโดย อ.สุรีย์พร ธัญญะกิจ ประธานสาขาฯ และอ.อรรถ ขันสี อาจารย์ประจำสาขาฯ เป็นผู้ควบคุม ระหว่างวันที่ 25-27 มีนาคม 2559 โดยในวันที่ 25 มีนาคม 2559 นักศึกษาสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศทั้งหมด 5 ทีม โดยแบ่งเป็น ได้แก่
- นายอภิรักษ์ กระตุฤกษ์ และ นางสาวเบญจพร สุนันตา ประกอบอาหารประเภทข้าวซอยแบบดั้งเดิม
- นางสาวพันธิยา คชประเสริฐและ นางสาวรรินทร์ทิพย์ บุญสม ประกอบอาหารประเภทน้ำพริกอ่องและน้ำพริกหนุ่มเครื่องจิ้มแบบดั้งเดิม
- นายภูริพัฒน์ กันทะวงค์และ นายวัชรพงศ์ ตั้งจรูญศรี ประกอบอาหารประเภทข้าวซอยแบบฟิวชั่น
- นางสาวทิพย์ทิวา ฉัตรเตชะและนางสาวพรกรัณย์ พุกเนียม ประกอบอาหารประเภทน้ำพริกอ่องและน้ำพริกหนุ่มเครื่องจิ้มแบบฟิวชั่น
- นางสาวศุจิภรณ์ เตือนกิจและ นางสาวกชกร กาวิบูล ประกอบอาหารประเภทซุปแบบดั้งเดิม
ในวันที่ 26 มีนาคม 2559 นักศึกษาสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศจำนวน 1 ทีม ได้แก่
- นางสาววริศรา ทิป้อ และนายวุฒิกร ศรีสุข ประกอบอาหารประเภทแอ๊ปหมูแบบดั้งเดิม
และในวันที่ 27 มีนาคม 2559 นักศึกษาสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศจำนวน 2 ทีม ได้แก่
- นางสาวจิรารัตน์ เต็มเปี่ยม และนายณัฐพล ประดิษฐ์รุ่งวัฒนา ประกอบอาหารประเภทไส้อั่วแบบฟิวชั่น
- นายพีระพันธ์ พรหมเสน และ นายรัฐภูมิ สุนันทชัยกุล ประกอบอาหารประเภทแกงฮังเลแบบดั้งเดิม กิจกรรมนี้จัดภายใต้โครงการจุดหมายปลายทางแห่งมันตราอาหารล้านนา จัดโดย สำนักงานพัฒนาพิงคนคร
(องค์การมหาชน) ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ เฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา