เมื่อวันที่ 26-29 พฤษภาคม พ.ศ. 2559 นักศึกษาสาขาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง ลำปาง ได้เข้าร่วมการแข่งขันประกอบอาหารในงาน THAIFEX-World of Food Asia 2016 ซึ่งเป็นการแข่งขันประชันมือฝีมือ Chef และงานแสดงอาหารระดับนานาชาติครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศไทย
โดยการแข่งขันครั้งนี้มีทั้งหมด 4 ประเภท ซึ่งนักศึกษา ม.สวนดุสิต ศูนย์ฯลำปาง สามารถคว้ารางวัลตามประเภท ดังนี้
ประเภทที่ 1 Duck main couse จำนวน 1 คน ได้แก่
- นายภิเศก สอนโต นักศึกษาชั้นปีที่ 2 ได้รับรางวัล Bronzen medal
และนักศึกษาจำนวน 3 คน ได้รับรางวัล Diploma ได้แก่
- นายอริญชย์ วุฒิ นักศึกษาชั้นปีที่ 2
- นางสาวพัชรวรรณ บุญสาลีพิทักษ์ นักศึกษาชั้นปีที่ 2
- นางสาววริศรา ทิป้อ นักศึกษาชั้นปีที่ 1
ประเภทที่ 2 Thai-Korea fusion main course จำนวน 1 คน ได้แก่
- นางสาวทิพย์ทิวา ฉัตรเตชะ นักศึกษาชั้นปีที่ 2 ได้รับรางวัล Bronzen medal
ประเภทที่ 3 World ocean sea food จำนวน 1 คน ได้แก่
- นางสาวจิรารัตน์ เต็มเปี่ยม นักศึกษาชั้นปีที่ 2 ได้รับรางวัล Diploma
ประเภทที่ 4 Modern presentation Thai cuisine จำนวน 1 คน ได้แก่
- นางสาวธวัลรัตน์ อินต๊ะสุวรรณ นักศึกษาชั้นปีที่ 3 ได้รับรางวัล Diploma
ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้ได้สร้างความภาคภูมิใจเป็นอย่างมาก ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการสร้างประวัติศาสตร์การแข่งขันประกอบอาหาร พร้อมทั้งได้มีการส่งเสริมอาหารไทยให้เป็นที่รู้จักทั่วโลกด้วย การแข่งขันครั้งนี้จัดขึ้น ณ IMPACT Forum, Exhibition Hall 9, Bangkok Thailand