เมื่อวันที่ 4-5 มิถุนายน 2559 มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์ฯลำปาง จัดอบรมหลักสูตรอาหารไทยและอาหารว่างหวาน ซึ่งได้รับเกียรติจาก ดร.ขวัญนภา สุขคร ผู้อำนวยการศูนย์ฯ ได้กล่าวเปิดกิจกรรมฯ พร้อมทั้งในการอบรมครั้งนี้ วิทยากรนำโดย อ.อรรถ ขันสี และผู้ช่วยวิทยากร ซึ่งเป็นอาจารย์ประจำสาขาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและบริการ ศูนย์ฯลำปาง ได้สาธิตการประกอบอาหารว่างหวานในเมนูที่น่าสนใจ ได้แก่ สาคูไส้หมู หมูสะเต๊ะ และข้าวตังหน้าตั้ง ทับทิมกรอบ บัวลอยเผือก และถั่วแปป โดยมีผู้เข้าร่วมอบรมฯจำนวน 21 คน ณ ห้องปฏิบัติการอาหารมหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์ฯลำปาง (ที่แห่งใหม่)