วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 09.00-12.00 น. นักศึกษาหอพักบ้านดุสิต ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง ลำปาง มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เข้าร่วมกิจกรรมการสาธิตและประกอบอาหาร เพื่อเรียนรู้ทักษะพื้นฐานด้านการปรุงและประกอบอาหารโดยใช้เตาอบและเตาไมโครเวฟ และทดลองประกอบอาหาร อาทิ การหุงข้าวด้วยไมโครเวฟ ข้าวอบกุนเชียง กุ้งอบวุ้นเส้น และเค้กช๊อคโกเลต วิทยากรนำโดย อ.สังวาลย์ ชมภูจา และ อ.เสาวลักษณ์ กันจินะ อาจารย์สาขาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ ซึ่งมีนักศึกษาหอพักบ้านดุสิตาเข้าร่วมจำนวนกว่า 28 คน