หลักสูตรคหกรรมศาสตร์ โรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต จัดโครงการประกวดทักษะฝีมืองานการเรือน โดยมีการแข่งขันประกวดสำรับอาหารไทย ระดับเยาวชน “อาหารไทยจานเดียว (ข้าวคลุกกะปิ ผัดไทย ขนมจีนซาวน้ำ) ระดับอุดมศึกษา “สำรับอาหารไทยชุดข้าวมันส้มตำ ชุดขนมจีนน้ำพริก ชุดขนมจีนน้ำยา” และการแข่งขันการประกวดงานฝีมือด้านศิลปประดิษฐ์ “วิจิตรการงานแกะสลักผสานงานใบตองดอกไม้สด ภายใต้แนวคิด ลูกไม้ของพ่อ” เมื่อวันที่ 1-2 เมษายน 2560 ณ อาคาร 10 มหาวิทยาลัยสวนดุสิต