โครงการความร่วมมือระหว่างหลักสูตรวิทยาศาสตร์มหาบัณฑิต สาขาวิชาโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล กับ Mississippi State University นำนักศึกษาจาก Mississippi State University ประเทศสหรัฐอเมริกา จำนวน 15 คน เข้ามาใช้พื้นที่ห้องปฏิบัติการอาหาร ศูนย์ฝึกปฏิบัติการอาหารนานาชาติ (โรงเรียนการอาหารนานาชาติสวนดุสิต) สังกัดโรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เพื่อเรียนรู้และฝึกภาคปฏิบัติการทำอาหารไทย โดยมีอาจารย์ปัญจมา ประภาพันธศักดิ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารจากโรงเรียนการอาหารนานาชาติสวนดุสิต เป็นผู้ถ่ายทอดความรู้ในการทำอาหาร ได้แก่เมนู ผัดไทย ปอเปี๊ยะทอด ทับทิมกรอบ ณ อาคาร12 ชั้น 6 ศูนย์ฝึกปฏิบัติการอาหารนานาชาติ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต วันที่ 23 พฤษภาคม 2560