มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ร่วมกับ สมาคมคหเศรษฐศาสตร์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ จัดประชุมวิชาการคหกรรมศาสตร์ระดับชาติ ประจำปี 2560 “การเพิ่มมูลค่าผลผลิตคหกรรมศาสตร์ด้วย เทคโนโลยีนวัตกรรม” โดยได้รับเกียรติจาก ดร.ศรันยา คุณะดิลก นายกสมาคมคหเศรษฐศาสตร์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ เป็นประธานเปิดงานและร่วมเป็นกรรมการ ประกวดนวัตกรรมอาหาร จากงานวิจัย เพื่อการนำไปใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์ระดับเยาวชนอายุไม่เกิน 18 ปี และ ระดับอุดมศึกษา โดยมีผู้ประกอบการ บริษัท คิง ฟรุทส์ จำกัด บริษัท โจ-ลี่ แฟมิลี่ จำกัด และบริษัท โทฟุซัง จํากัด ให้การสนับสนุนด้านวัตถุดิบในการนำไปใช้จัดแข่งขัน ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก คุณพิมพ์ภิดา วิชญพิมพ์จุฬา คุณปราณหญิง กิจมงคลชัย สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) คุณปราณี วัฒนพงศ์ สถาบันอาหาร ดร.ปาริสุทธิ์ เฉลิมชัยวัฒน์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ดร.พนิตา งามเชื้อชิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ดร.สวามินี นวลแขกุล สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นฤมล นันทรักษ์ ดร.วิทยา ศิริพันธ์วัฒนา และนางสาวพัสสนันท์ แย้มฉ่ำไพร มหาวิทยาลัยสวนดุสิต คุณศุภลักษณ์ สุวรรณลักษ์ บริษัท โจ-ลี่ แฟมิลี่ จำกัด คุณเสาวณี วิเลปะนะ บริษัท คิง ฟรุทส์ จำกัด คุณสุรนาม พานิชการ บริษัท โทฟุซัง จํากัด ร่วมเป็นคณะกรรมการการตัดสินการประกวดในครั้งนี้ด้วย โดยระดับเยาวชนอายุไม่เกิน 18 ปี เข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด 5 ทีม และระดับอุดมศึกษา เข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด 13 ทีม รางวัลการประกวดนวัตกรรมอาหารจากงานวิจัยเพื่อการนำไปใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์ ระดับเยาวชนอายุ ไม่เกิน 18 ปี รางวัลชนะเลิศ ทีมพิกุลแก้ว โรงเรียนราชินีบน ได้รับทุนการศึกษา 5,000 บาท และเกียรติบัตร รางวัลชนะเลิศอันดับ1 ทีมOryza โรงเรียนราชินีบน ได้รับทุนการศึกษา 3,000 บาท และเกียรติบัตร รางวัลชนะเลิศอันดับ2 ทีมกล้วยหอมจอมซน โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ ได้รับทุนการศึกษา 2,000 บาท และเกียรติบัตร รางวัลชนะเลิศอันดับ3 ทีมชมพูพันธุ์ทิพย์ โรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ ได้รับทุนการศึกษา 1,000 บาท และเกียรติบัตร รางวัลการประกวดนวัตกรรมอาหารจากงานวิจัยเพื่อการนำไปใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์ ระดับอุดมศึกษา รางวัลชนะเลิศ ทีม soyasan สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ได้รับทุนการศึกษา 5,000 บาท และเกียรติบัตร รางวัลชนะเลิศอันดับ1 ทีม The Terrace มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้รับทุนการศึกษา 3,000 บาท และเกียรติบัตร รางวัลชนะเลิศอันดับ2 ทีม Banana Zoot สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ได้รับทุนการศึกษา 2,000 บาท และเกียรติบัตร รางวัลชนะเลิศอันดับ3 ทีมเฟื่องฟ้า มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ได้รับทุนการศึกษา 1,000 บาท และเกียรติบัตร ณ ห้องประชุม Hall3 ชั้น3 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 50 พรรษา มหาวชิราลงกรณ ศูนย์วิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2560 (ภาพ/ข่าว โรงเรียนการเรือน)
มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ร่วมกับ สมาคมคหเศรษฐศาสตร์แห่งประเทศไทยฯ จัดการประกวดนวัตกรรมอาหารจากงานวิจัย เพื่อการนำไปใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์ระดับเยาวชนอายุไม่เกิน 18 ปี และ ระดับอุดมศึกษา งานประชุมวิชาการคหกรรมศาสตร์ระดับชาติ ประจำปี 2560 “การเพิ่มมูลค่าผลผลิต คหกรรมศาสตร์ด้วยเทคโนโลยีนวัตกรรม”
By สรรค์วเรศ กระต่ายทอง / In ภาพกิจกรรม /