รองศาสตราจารย์ ดร.ศิโรจน์ ผลพันธิน อธิการบดีมหาวิทยาลัยสวนดุสิต กล่าวต้อนรับผู้เข้าอบรมพร้อมทั้งกล่าวเปิดการอบรมหลักสูตร “การทำธุรกิจข้าวแช่ชาววัง” ซึ่งจัดขึ้นโดย หน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เป็นการบูรณาการองค์ความรู้คณาจารย์ของมหาวิทยาลัย ดึงศักยภาพความเชี่ยวชาญด้านอาหารมาใช้ เพื่อให้เกิดประโยชน์ในเชิงพาณิชย์ ถ่ายทอดความรู้ทั้งในภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติเกี่ยวกับกระบวนการ เทคนิค และสูตรอาหารที่มีการพัฒนาขึ้นโดยผู้เชี่ยวชาญ ตลอดจนทักษะการประกอบธุรกิจ เช่น การคิดคำนวณต้นทุน การกำหนดราคาขาย แนวทางในการทำตลาด และการสร้างจุดขาย เพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการที่กำลังมองหาอาชีพก้าวสู่การเป็นผู้ประกอบใหม่ ทั้งในแง่ของการผลิตและจัดจำหน่าย ซึ่งเมื่อสิ้นสุดโครงการ หน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจจะดำเนินการติดตามและให้บริการเพิ่มเติม เพื่อพัฒนาต่อยอดสู่เชิงพาณิชย์และพร้อมประกอบธุรกิจและเป็นผู้ประกอบการต่อไป ระหว่างวันที่ 23-25 มีนาคม 2561 ณ ห้องกาหลา โรงแรมสวนดุสิต เพลส