มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้งตรัง จัดงานประชุมวิชาการการศึกษาเพื่อการพัฒนาอัตลักษณ์ท้องถิ่น โครงการเมืองนวัตกรรมอาหารเพื่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยว (Food Tourism Innopolis) ระหว่างวันที่ 8-9 สิงหาคม 2561 ณ หอประชุม มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้งตรัง อ.ห้วยยอด จ.ตรัง โดยได้รับเกียรติจาก นายชวน หลีกภัย นายกรัฐมนตรีคนที่ 20 ของประเทศไทยให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน และปาฐกถาพิเศษ ในหัวข้อการศึกษาเพื่อการพัฒนาอัตลักษณ์ท้องถิ่น และมีการจัดกิจกรรมบรรยายและอบรมให้ความรู้ดังนี้
-การแข่งขันนำเสนอแผนธุรกิจ Start Up ธุรกิจอาหารเพื่อการท่องเที่ยว โดยอาจารย์กฤษณ์ นวลจันทร์ , อาจารย์นวลรัตน์ ว่องก๊ก และอาจารย์ธีรเดช รักไทย มหาวิทยาลัยสวนดุสิต
-บรรยาย หัวข้อ ศาสตร์พลังงานตัวเลขเบอร์แห่งความรวย โดยคุณนิติกฤตย์ กิตติศรีวรนันท์ และคุณวิชิต สิทธิบดีกุล
-บรรยาย หัวข้อ กฎหมาย พรบ.คอมพิวเตอร์ที่เกี่ยวกับชีวิตประจำวัน และกฎหมายคุ้มครองผู้บริโภค โดย ดร.สฤษดิ์ ธัญกิจจานุกิจ ผู้อำนวยการศูนย์การศึกษานอกที่ตั้งตรัง มหาวิทยาลัยสวนดุสิต
-บรรยาย หัวข้อ ท่องเที่ยววิถีชุมชน ยุคประเทศไทย 4.0 โดย ดร.สาลินี ทิพย์เพ็ง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย สงขลา
-บรรยาย หัวข้อ การจัดการการท่องเที่ยวเชิงอาหาร โดย ดร.นิพัทธ์ชนก นาจพินิต มหาวิทยาลัยสวนดุสิต
-บรรยาย หังข้อ เส้นทางอาชีพในอนาคต โดยอาจารย์อัษฎา พลอยโสภณ คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต
-เสวนาถอดบทเรียนหมูป่า โดย นาวาโทเอกสิทธิ์ เอี่ยมยิ้ม และคุณเชษฐจินดา ชโลธร
-บรรยายหัวข้อ กินดี มีสุข อ่อนวัย ห่างไกลโรค โดย ผศ.พัทธนันท์ ศรีม่วง โรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต
-บรรยายหัวข้อการถ่ายภาพอาหารเพื่อการโฆษณาและการประชาสัมพันธ์โดยใช้ Smart Phone โดย ผศ.ดร.ปฤณัต นัจนฤตย์ , อาจารย์ประพันธ์ ประสพวัฒนา , คุณสุตสาย สังหาร และคุณทรงวิทย์ พันธุเสวี
-บรรยายหัวข้อการออกแบบจัดตกแต่งอาหารให้มีมูลค่าด้วยคอมพิวเตอร์ โดย เชฟประชัน วงษ์อุทัยพันธ์ จากโรงแรมอโนมา
-บรรยาย หัวข้อการเตรียมสินค้าเพื่อส่งขายในห้าง Modern Trade
-บรรยาย หัวข้อ การออกแบบบรรจุภัณฑ์สำหรับผลิตภัณฑ์ชุมชน โดยอาจารย์อัฎฐพล เทพยา มหาวิทยาลัยทักษิณ
-การอบรมเชิงปฏิบัติการอาหารเมนูขายดี ผัดไทยชาววัง หมี่กรอบทรงเครื่อง ขนมชั้นกุหลาบ ฟักทองสังขยาโดยอาจารย์นพสิทธิ์ ภู่ทอง และอาจารย์ปัญจมา ประภาพันธศักดิ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร ศูนย์ฝึกปฏิบัติการอาหารนานาชาติ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต
-การอบรมเชิงปฏิบัติการอาหารเมนูสร้างอาชีพ ขนมจีบ ซาลาเปา หอยจ๊อปู ฮะเก๋า โดยอาจารย์นวลเพ็ญ ธรรมษา และคุณอภิวรรณ ฟักน่วม ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร ศูนย์ฝึกปฏิบัติการอาหารนานาชาติ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต
-การอบรมเชิงปฏิบัติการอาหารเมนูสร้างอาชีพ สเต๊ก สปาเกตตี้ ไก่ทอดเกาหลี ข้าวอบสัปปะรด โดยอาจารย์จารึก ศรีอรุณ และอาจารย์ทรงพล วิธานวัฒนา ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร ศูนย์ฝึกปฏิบัติการอาหารนานาชาติ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต
-กิจกรรมสนุกกับวิทยาศาสตร์การอาหาร โดยอาจารย์วัฒนพล ชุมเพชร และอาจารย์เสาวพรรณ ปาละสุวรรณ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต
ติดตามภาพในงานทั้งหมดที่ facebook : DusitTrang มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง ตรัง