มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์ฯ ตรัง จัดงาน Food for Tourism Expo 2018@TRANG มหกรรมอาหารเพื่อการท่องเที่ยวไทย จังหวัดตรัง ตามรอยชิม 9 ถิ่นเมืองใต้

มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้งตรัง จังหวัดตรัง จัดงาน Food for Tourism Expo 2018@TRANG มหกรรมอาหารเพื่อการท่องเที่ยวไทย จังหวัดตรัง ตามรอยชิม 9 ถิ่นเมืองใต้ ระหว่างวันที่ 10-12 สิงหาคม 2561 ณ ลานกิจกรรมห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จังหวัดตรัง โดยได้รับเกียรติจาก  นางพงษ์ศักดิ์ คารวานนท์ ปลัดจังหวัดตรัง เป็นประธานเปิดงาน และ ดร.สฤษดิ์ ธัญกิจจานุกิจ กล่าวรายงาน พร้อมด้วยผู้บริหารส่วนราชการจังหวัดตรัง และผู้บริหาร อาจารย์ บุคลากร นักศึกษา มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ร่วมในพิธีเปิด โดยมีประชาชนจังหวัดตรัง และจังหวัดใกล้เคียงร่วมงานกว่า 10,000 คน ภายในงานประกอบด้วยกิจกรรมดังนี้

-นิทรรศการเส้นทางความอร่อย เมนู 9 ถิ่นเมืองใต้
-การแข่งขันการปรุงอาหารจาก 9 วัตถุดิบเมืองใต้ ได้แก่ หอยนางรม จังหวัดสุราษฎร์ธานี , ปูนิ่ม จังหวัดระนอง , กุ้งมังกร จังหวัดภูเก็ต , ไก่ศรีวิชัย จังหวัดนครศรีธรรมราช , หมูย่าง จังหวัดตรัง , แพะ จังหวัดกระบี่ , ข้าวสังข์หยด จังหวัดพัทลุง , กล้วยเล็บมือนาง จังหวัดชุมพร และสาหร่ายพวงองุ่น จังหวัดพังงา
-การเสวนาอาหารถิ่น วัตถุดิบแดนใต้ และสาธิตเมนูพิเศษ จากเชฟชื่อดัง เชฟประชัน วงศ์อุทัยพันธ์ , เชฟจารึก ศรีอรุณ และเชฟทรงพล วิธานวัฒนา
-การแสดงท้องถิ่น
-การออกร้านจำหน่าย 9 วัตถุดิบจาก 9 จังหวัดภาคใต้ และออกร้านจำหน่ายของอร่อยจังหวัดตรังและจังหวัดใกล้เคียง

ติดตามภาพในงานทั้งหมดที่ facebook : DusitTrang  มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง ตรัง