ในวันที่ 24 พฤศจิกายน 2561 สาขาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง ลำปาง ได้จัดกิจกรรมการศึกษาดูงานเพื่อพัฒนาบัณฑิตให้มีความรู้ความเข้าใจ ทักษะ ประสบการณ์ ความเชี่ยวชาญทางด้านอุตสาหกรรมอาหาร โดยได้นำนักศึกษาชั้นปีที่ 2 โดยศึกษาดูงานด้านการบริหารจัดการธุรกิจเบเกอรี่ ณ นานาจังเกิล ด้านการผลิตเบเกอรี่เชิงอุตสาหกรรม รวมถึงระบบความปลอดภัยในการผลิตอาหาร ณ ริมปิงซุปเปอร์มาร์เก็ต รวมถึงด้านการศึกษาศิลปะการตกแต่งอาหารไทยร่วมสมัย ณ ร้านจาริต โรงแรมอาร์ทใหม่ และเรียนรู้วัฒนธรรมการทานอาหารนานาชาติแบบบุฟเฟต์ ณ โรงแรมเซ็นทาราดวงตะวัน จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นการบูรณาการการเรียนการสอนในรายวิชาเทคนิคการผลิตเบเกอรี่ รายวิชาอาหารยุโรป 1 และรายวิชาอาหารไทยร่วมสมัย