นางจันทร์จนา ศิริพันธ์วัฒนา ประธานหลักสูตรเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ โรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วม โครงการอบรมการประกอบอาหารไทยให้กับชาวต่างชาติทีทำงานในสถานทูตหรือผู้ที่พำนักอาศัยอยู่ในประเทศไทย ในหัวข้อ Rice as meal, Rice as life  เป็นความร่วมมือทางวิชาการระหว่าง มหาวิทยาลัยสวนดุสิต กับสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.)  โดยมีการสาธิตอาหารในเมนู ข้าวยำ, หลนเต้าเจี้ยว, แกงคั่วไก่ใส่มะระ และข้าวเม่ามะพร้าวอ่อน ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ดร.นิพัทธ์​ชนก นาจพินิจ อาจารย์นคร แซ่สี  และอาจารย์ปัญจมา ประภา​พันธศักดิ์​ เป็นวิทยากรในครั้งนี้ ณ ศูนย์ปฏิบัติการอาหารนานาชาติ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เมื่อวันที่ 31 มกราคม 2562