เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา ผศ.ปิยาณีย์ เพชรศรีช่วง ได้จัดกิจกรรมการเรียนการสอนการทำอาหารภูมิปัญญาพื้นบ้านในรายวิชาภูมิปัญญาชาวบ้านกับการบริหารงานท้องถิ่น ของนักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชารัฐประศาสนศาสตร์ ณ ห้องปฏิบัติการอาหาร 2โดยได้ร่วมรับประทานอาหารกลางวันร่วมกัน ทั้งนี้ยังได้รับเกียรติจาก ผศ.อบ แก้วชูเสน ผู้ทรงคุณวุฒิสาขารัฐประศาสนศาสตร์ ร่วมเยี่ยมชมการจัดกิจกรรมและให้แนวทางแก่นักศึกษา ในการนำอาหารภูมิปัญญาพื้นบ้านไปพัฒนาท้องถิ่นเมนูอาหาร ได้แก่ ข้าวหอมหัวบอน ข้าวไรซ์เบอรี่ปลอดสารพิษ จากต.เขาวิเศษ ข้าวพื้นเมืองพันธุ์เบายอดม่วง ปลอดสารพิษ จากต.วังคีรี แกงไตปลา แกงเลียงพื้นบ้าน น้ำพริกตะไคร้ ยำผักกูดสมุนไพร ผักเหมียงลวกกะทิ พร้อมผักเหนาะ ของหวาน สาคูน้ำกะทิ และขนมด้วง ณ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง ตรัง
ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง ตรัง จัดกิจกรรมการเรียนการสอนการทำอาหารภูมิปัญญาพื้นบ้านในรายวิชาภูมิปัญญาชาวบ้านกับการบริหารงานท้องถิ่น ของนักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชารัฐประศาสนศาสตร์
By สรรค์วเรศ กระต่ายทอง / In ภาพกิจกรรม /