สำนักบริหารกลยุทธ์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต จัดกิจกรรมการอบรมหลักสูตรการออกแบบและตกแต่งอาหารเพื่อการถ่ายภาพ รุ่นที่ 1 ระหว่างวันที่ 30-31 มีนาคม 2562 ณ Dusit Bistro and Co-Working Space อาคาร 2 ชั้น 3 มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เพื่อพัฒนาความรู้ เพิ่มทักษะ ด้านการออกแบบและการจัดองค์ประกอบอาหารเพื่อการถ่ายภาพ เทคนิคการถ่ายภาพ และการนำเสนออาหารในรูปแบบใหม่ให้แก่บุคลากรด้านอาหาร นำไปสู่การสร้างรายได้ในธุรกิจอาหารและการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน
ในการนี้ ได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.ปฤณัต นัจนฤตย์ อาจารย์คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์, คุณประพันธ์ ประสพวัฒนา รองผู้อำนวยการศูนย์กราฟฟิกไซด์และสิ่งพิมพ์, อาจารย์พนม ทองมาก จากโรงเรียนการเรือน อาจารย์นพสิทธิ์ ภู่ทอง จากศูนย์ฝึกปฏิบัติการอาหารนานาชาติ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต คุณอภิชาติ วรรณะวัลย์ จากนิตยสาร Gourmet & Cuisine คุณทรงวิทย์ พันธุเสวี ผู้เชี่ยวชาญด้านการถ่ายภาพอาหารเพื่อการโฆษณา และ เชฟสุรศักดิ์ เจริญจันทร์ Chef de Cuisine ห้องอาหาร zoom skybar restaurant โรงแรมอนันตราสาธร กรุงเทพฯ เป็นวิทยากรในการบรรยายหัวข้อต่างๆ ได้แก่ การออกแบบและองค์ประกอบการนำเสนอจาน การใช้กล้องดิจิตอลและสมาร์ทโฟนในการถ่ายภาย เทคนิคการถ่ายภาพและการจัดแสงพื้นฐาน การถ่ายภาพอาหารสำหรับงานนิตยสารอาหาร การแสดงการจัดจานอาหารรูปแบบใหม่ และการทำ Work Shop การออกแบบและถ่ายภาพอาหาร