สำนักบริหารกลยุทธ์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต จัดกิจกรรมการอบรมหลักสูตรหลักสูตรศิลปะการตกแต่งและการจัดจานอาหาร การแกะสลักผักและผลไม้ รุ่นที่ 1 ระหว่างวันที่ 9-10 มีนาคม 2562 ณ Dusit Bistro and Co-Working Space อาคาร 2 ชั้น 3  มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เพื่อพัฒนาความรู้ เพิ่มทักษะ ด้านการตกแต่งอาหารและการจัดจานอาหาร โดยสอนเทคนิคการแกะสลักผักและผลไม้ เพื่อนำมาใช้ตกแต่งจาน เป็นผักเคียงน้ำพริก  ให้เกิดอรรถรสทางตาในการรับประทาน ถือเป็นการเพิ่มมูลค่าของอาหารให้มากขึ้น นำไปสู่การสร้างรายได้ในธุรกิจอาหารและการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน ในการนี้ ได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร. แสงอรุณ เชื้อวงษ์บุญ ผู้เชี่ยวชาญด้านการแกะสลัก เป็นวิทยากรในการบรรยายหัวข้อต่างๆ อาทิ วิธีการจับมีดแกะสลัก วิธีการเตรียมผักเพื่อแกะสลัก พร้อมทั้งสาธิตและปฏิบัติการแกะสลักผัก ผลไม้เป็นรูปใบไม้และดอกไม้ต่างๆ เพื่อใช้สำหรับการจัดตกแต่งภาชนะเพื่อการจัดเสิร์ฟ โดยมี คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ นักศึกษา มหาวิทยาลัยสวนดุสิต และบุคคลภายนอกสนใจเข้าร่วมอบรมในครั้งนี้