สำนักบริหารกลยุทธ์ กองบริหารงานบุคคล และศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง ลำปาง จัดโครงการศาสตร์พระราชาสู่ความมั่นคงทางอาหาร หลักสูตรการประกอบอาหารโมเลกุล (Molecular Gastronomy) รุ่นที่ 1 ให้แก่บุคลากร และนักศึกษา ระหว่างวันที่ 27-28 พฤษภาคม 2562 โดยผู้เข้าร่วมการอบรมได้รับความรู้เรื่องนวัตกรรมการทำอาหารโดยใช้เครื่องมืองทางวิทยาศาสตร์ Molecular Gastronomy การเพิ่มมูลค่าด้วยการประกอบอาหารแนวใหม่ รวมถึงเครื่องมือ อุปกรณ์ที่ใช้ในการประกอบอาหารพร้อมทั้งการฝึกปฏิบัติการการประกอบอาหารแนวโมคิวล่า Modern Thai cuisine โดยได้รับเกียรติจาก ผศ.พัทธนันท์ ศรีม่วง หลักสูตรโภชนาการและการประกอบอาหาร โรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ดร.สมยศ ตันติวงศ์วานิช อาจารย์พนม ทองมาก จากโรงเรียนการเรือน และคุณสุรศักดิ์ เจริญจันทร์ (เชฟเบ๊น) เป็นวิทยากรอบรม ณ ห้องปฏิบัติการอาหารนานาชาติ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง ลำปาง