สาขาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง ลำปาง มหาวิทยาลัยสวนดุสิต จัดนิทรรศการการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารสำหรับสุภาพบุรุษจากภูมิปัญญาไทยสู่การต่อยอดทางธุรกิจ ภายใต้โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนืองมาจากพระราชดำริสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มหาวิทยาลัยสวนดุสิต (อพ.สธ.-มสด.) เพื่อให้เกิดการบริการวิชาการ จากการจัดการเรียนการสอน และการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม ผ่านกิจกรรมการเผยแพร่การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารสำหรับสุภาพบุรุษจากภูมิปัญญาไทยสู่การต่อยอดทางธุรกิจ โดยนำสมุนไพรที่มีอยู่ในท้องถิ่นในลำปาง มาพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารสำหรับสุภาพบุรุษ ซึ่งอาศัยองค์ความรู้ด้านอาหารและองค์ความรู้ข้อมูลพื้นฐานจากการนำวิถีภูมิปัญญาท้องถิ่นในการปรุงประกอบอาหารเพื่อรับประทานในชีวิตประจำวันของคนในชุมชน สามารถนำไปสู่การสร้างสรรค์รายการอาหารใหม่ๆ ที่ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค (สุภาพบุรุษ) ให้มีความสอดคล้องกับวิถีการดำเนินชีวิตในปัจจุบัน ทั้งนี้ ได้มีการพัฒนารูปแบบผลิตภัณฑ์ให้อำนวยความสะดวกในการรับประทาน โดยแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มผลิตภัณฑ์ ได้แก่ 1. กลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารสำหรับบำรุงร่างกาย เช่น ซุปไก่สมุนไพรสกัดเข้มข้น และน้ำสมุนไพรพร้อมดื่ม 2. กลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารสำหรับป้องกันหรือชะลอโรค เช่น น้ำพริกมะเขือเทศเสริมถั่วเน่าและข้าวแคบเสริมงาขี้ม้อน ณ ห้องประชุมชั้น 7 ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง ลำปาง มหาวิทยาลัยสวนดุสิต วันที่ 31 กรกฎาคม 2562