เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2564 โรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง ลำปาง ได้เข้าร่วมนำเสนอบทความวิจัยและบทความวิชาการ แบบบรรยาย ผ่าน Google meet ในการประชุมวิชาการระดับชาติด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ครั้งที่ 5 จัดโดยคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล สุวรรณภูมิ ซึ่งนำทีมโดยอาจารย์สุรีย์พร ธัญญะกิจ ประธานหลักสูตร ดร.อานง ใจแน่น อาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตรเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ  และดร.วาสนา จักร์แก้ว ฝ่ายวิชาการ  โดยได้นำเสนอผลงานจำนวน 2 เรื่อง ได้แก่ “คุณค่าของแอ่งแถะอาหารพื้นบ้านไทลื้อ “ และ “การศึกษาวัฒนธรรมข้าวปุกงาขี้ม้อนขนมแห่งชีวิตและจิตวิญญาณของชาติพันธุ์ไต” ณ ห้อง SDU Online มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง ลำปาง