วันศุกร์ที่ 2 กรกฎาคม 2564 เวลา 05.00 น. นายขจรศักดิ์ เจริญโสภา ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง พร้อมด้วย นางสาวสุภากิตติ์ เกลี้ยงสงค์ พาณิชย์จังหวัดตรัง สำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัด สำนักงานปศุสัตว์จังหวัด สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์จังหวัดตรัง และคณะทำงานควบคุมตรวจสอบกระบวนการผลิตสินค้าสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง ตรัง มหาวิทยาลัยสวนดุสิต โดย ดร.ทรงศักดา  ชยานุเคราะห์ ผู้อำนวยการศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง ตรัง อาจารย์สุภาวดี นาคบรรพ์ และคณะ ลงพื้นที่ตรวจประเมินผู้ประกอบการหมูย่างจังหวัดตรัง ในกระบวนการผลิต “หมูย่างเมืองตรัง”  ตามหลักเกณฑ์การใช้ตราสัญลักษณ์สิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์(GI) ณ สินไชยหมูย่าง  ต.ทุ่งค่าย อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง เพื่อยกระดับสินค้าสร้างความจดจำในความเป็นเอกลักษณ์ของแหล่งที่มาของสินค้า สร้างความน่าเชื่อถือ และความเชื่อมั่นในคุณภาพและมาตรฐานอย่างต่อเนื่อง โดยส่งเสริมให้เกิดการ   ใช้ตราสัญลักษณ์สิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ “หมูย่างเมืองตรัง” ในเชิงพาณิชย์ โดย คณะทำงานควบคุมตรวจสอบกระบวนการผลิตสินค้าสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ ได้กำหนดการลงพื้นที่ตรวจประเมินฯ ผู้ประกอบการ ในระหว่างวันที่  26 มิถุนายน –9 กรกฎาคม 2564 โดยมีผู้ประกอบการหมูย่างจังหวัดตรัง สมัครเข้ารับการตรวจประเมินฯ เพื่อขอใช้ตราสัญลักษณ์สิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์(GI) จำนวน 25 ราย