สาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหาร ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง ลำปาง มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ผู้ช่วยศาสตราจารย์อรรถ ขันสี, อาจารย์สังวาลย์ ชมภูจา, อาจารย์จรรยา โท๊ะนาบุตร, นายภานุรักษ์ นันตระกูล และนักศึกษาชั้นปีที่ 2 ได้บริการวิชาการถ่ายทอดความรู้ในการสร้างอาชีพใหม่ โดยมีกลุ่มผู้เข้าร่วมจำนวน 40 คนต่อรุ่น ส่วนใหญ่เป็นผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID – 19) โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อฝึกอบรมอาชีพระยะสั้น ให้แก่สตรีและครอบครัวที่ได้รับผลกระทบ ได้มีทางเลือกในการประกอบอาชีพ และเพื่อให้ผู้รับการฝึกอบรมอาชีพมีความรู้ ทักษะอาชีพใหม่ที่เป็นที่ต้องการของตลาด มีอาชีพเสริมเพิ่มรายได้ ให้สามารถเลี้ยงตนเองและครอบครัวได้ ในระหว่างวันที่ 29-30 มิถุนายน (รุ่นที่ 2) , 1-2 กรกฎาคม (รุ่น 3), 6-7 กรกฎาคม (รุ่น 4)  และ 8-9 กรกฎาคม 2564 (รุ่น 5) ณ โรงแรมบุษย์น้ำทอง จังหวัดลำปาง