สาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง ลำปาง มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ได้รับเกียรติเป็นวิทยากรกิจกรรมการพัฒนาศักยภาพด้านอาหารท้องถิ่นเพื่อการท่องเที่ยว ตามหลักสูตรการแปรรูปผลิตภัณฑ์อาหารจากวัตถุดิบในท้องถิ่น ระหว่างวันที่ 7-9 พฤศจิกายน 2564 ทีมวิทยากรนำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์อรรถ ขันสี, อาจารย์สังวาลย์ ชมภูจา, อาจารย์จรรยา โท๊ะนาบุตร, นายภานุรักษ์ นันตระกูล ซึ่งในกิจกรรมได้บริการวิชาการถ่ายทอดความรู้ในการแปรรูปผลิตภัณฑ์อาหารจากวัตถุดิบในท้องถิ่นที่เหมาะสมสอดคล้องกับการบริหารจัดการท่องเที่ยวของชุมชน อาทิ น้ำพริกกากหมูสมุนไพร หมูฝอยสมุนไพร ขนมเปี๊ยะบัวหิมะ และขนมตะโก้แตงไทย ให้กับกลุ่มชุมชนตำบลแม่ยม ณ ห้องประชุมองค์การบริหารส่วนตำบลแม่ยม จ.แพร่