วันที่ 18 มกราคม 2565 สาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ ศูนย์การศึกษา ลำปาง นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์อรรถ ขันสี ประธานหลักสูตร, อ.สังวาลย์ ชมภูจา และนายภานุรักษ์ นันตระกูล ซึ่งเป็นกรรมการทดสอบประจำศูนย์ทดสอบมาตรฐานร่วมกับกรรมการภายนอก ซึ่งได้ดำเนินการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ สาขาผู้ประกอบอาหารไทยระดับ 1 แก่บุคคลภายนอกที่สนใจและนักศึกษาเข้ารับการทดสอบจำนวน 9 คน ในการทดสอบครั้งนี้เป็นรุ่นที่ 1 ของปีงบประมาณ 2565 โดยมีเป้าหมายมุ่งให้บริการวิชาการ พัฒนาบุคลากรด้านอาหารสู่อุตสาหกรรมบริการอาหารที่ได้มาตรฐานอาหารไทยก้าวไกลสู่สากล ณ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษา ลำปาง