มหาวิทยาลัยสวนดุสิต จัดอบรมหลักสูตร SDU Smart Barista สำหรับผู้ปฏิบัติงาน ในตำแหน่งบาริต้าผู้ให้บริการภายในร้านกาแฟ  ทั้งคณาจารย์และบุคลากร ที่ปฏิบัติงานอยู่ในส่วนกลาง กทม. และศูนย์การศึกษา โดยมีวัตุประสงค์การอบรมเพื่อพัฒนาศักยภาพบุคลากรให้มีความรู้ ความเข้าใจ และทักษะการให้บริการกาแฟได้อย่างมืออาชีพ  มีบุคลิกภาพและเจตคติที่ดีในการบริการ และบุคลากรมีมาตรฐานในการบริการที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคพร้อมทั้งสามารถถ่ายทอดให้กับนักศึกษาที่มาฝึกประสบการณ์วิชาชีพได้     โดยได้รับเกียรติจาก  ดร. จันทร์จนา ศิริพันธ์วัฒนาผู้จัดการสวนดุสิตโฮมเบเกอรี่  ให้เกียรติเป็นประธาน กล่าวเปิดงานและบรรยายพิเศษ หัวข้อ “ทักษะการปฏิบัติงานทางด้านการชงกาแฟและการบริการ”

ซึ่งการอบรมในครั้งนี้ ผู้อบรมได้เรียนรู้ทั้งในภาคทฤษฎี และลงมือปฏิบัติ  โดยมี วิทยากรผู้มีความรู้ เชี่ยวชาญด้านงานบริการ และการชงกาแฟ  จากสายวิชาการและสายสนับสนุน เป็นผู้ถ่ายทอดองค์ความรู้และประสบการณ์  ประกอบด้วย

  • ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับกาแฟ โดย อาจารย์ธนิกานต์  นับวันดี
  • วัตถุดิบและอุปกรณ์ในการชงกาแฟ (ภาคปฏิบัติ ร้านกาแฟโพลคาเฟ่)

โดย  อาจารย์นลินรัตน์ ชูธรรม 

  • ความปลอดภัยและสุขาภิบาลสำหรับธุรกิจร้านกาแฟ

โดย  อาจารย์วนิดา คงคาโชติ 

 ผู้อบรมจะได้รับเกียรติบัตรภายหลังการอบรม   สำหรับ รุ่นที่ 2  อบรมไปแล้วระหว่างวันที่  29 – 30  มกราคม  2565 ที่ผ่านมา  บรรยากาศการอบรม เต็มไปด้วยความสนุกสนาน พร้อมทั้งสาระดีๆ สามารถนำความรู้ ที่ได้ไปปรับปรุงการบริการอย่างมืออาชีพ   ณ ห้องอบรม DUSIT BISTRO อาคาร 2 ชั้น 3 และ ร้าน Poll Cafe’ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต  กรุงเทพมหานคร 

*** หมายเหตุ : วิทยากรและผู้อบรม ผ่านการตรวจคัดกรองเบื้องต้น พร้อมแสดงผลการตรวจ ATK ก่อนการอบรมทุกคน