มหาวิทยาลัยสวนดุสิต จัดอบรมหลักสูตร SDU Smart Barista สำหรับผู้ปฏิบัติงาน ในตำแหน่งบาริต้าผู้ให้บริการภายในร้านกาแฟ  ทั้งคณาจารย์และบุคลากร ที่ปฏิบัติงานอยู่ในส่วนกลาง กทม. และศูนย์การศึกษา โดยมีวัตุประสงค์การอบรมเพื่อพัฒนาศักยภาพบุคลากรให้มีความรู้ ความเข้าใจ และทักษะการให้บริการกาแฟได้อย่างมืออาชีพ  มีบุคลิกภาพและเจตคติที่ดีในการบริการ และบุคลากรมีมาตรฐานในการบริการที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคพร้อมทั้งสามารถถ่ายทอดให้กับนักศึกษาที่มาฝึกประสบการณ์วิชาชีพได้ โดยได้รับเกียรติจาก  ดร. จันทร์จนา ศิริพันธ์วัฒนาผู้จัดการ ให้เกียรติเป็นประธาน กล่าวเปิดการอบรม ซึ่งการอบรมในครั้งนี้ ผู้อบรมได้เรียนรู้ทั้งในภาคทฤษฎี และลงมือปฏิบัติ โดยมี วิทยากรผู้มีความรู้ เชี่ยวชาญด้านงานบริการ และการชงกาแฟ  จากสายวิชาการและสายสนับสนุน เป็นผู้ถ่ายทอดองค์ความรู้และประสบการณ์  ประกอบด้วย

  • Service Excellence for Barista” โดย ผศ.ดร.อังค์ริสา แสงจํานงค์ ประธานสาขาวิชาธุรกิจการบิน
  • ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับกาแฟ โดย อาจารย์ธนิกานต์ นับวันดี อาจารย์ประจำหลักสูตร อุตสาหกรรมการประกอบอาหาร
  • วัตถุดิบและอุปกรณ์ในการชงกาแฟ และ ภาคปฏิบัติ ณ ร้านกาแฟโพลคาเฟ โดย อาจารย์นลินรัตน์ ชูธรรม ผู้จัดการร้านกาแฟ โพลคาเฟ่
  • ความปลอดภัยและสุขาภิบาลสำหรับธุรกิจร้านกาแฟ

โดย  อาจารย์วนิดา คงคาโชติ งานอนามัยและสุขาภิบาล

  • การสื่อสารและการบริการสู่ความเป็นเลิศในธุรกิจร้านกาแฟ โดย ดร.ณัฏฐนิช สิริสัจจานุรักษ์ รองผู้อำนวยการศูนย์พัฒนาทุนมนุษย์ และ ดร.ศุภกร ปรุงศิลป์ชัย  สวนดุสิตโฮมเบเกอรี่ ผู้อบรมจะได้รับเกียรติบัตรภายหลังการอบรม สำหรับ รุ่นที่ 3 อบรมไปแล้วระหว่างวันที่  5 – 6 กุมภาพันธ์ 2565 ที่ผ่านมา  บรรยากาศการอบรม เต็มไปด้วยความสนุกสนาน พร้อมทั้งสาระดีๆ สามารถนำความรู้ ที่ได้ไปปรับปรุงการบริการอย่างมืออาชีพ ณ ห้องอบรม DUSIT BISTRO อาคาร 2 ชั้น 3 และ ร้าน Poll Cafe’ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต  กรุงเทพมหานคร 

*** หมายเหตุ : วิทยากรและผู้อบรม ผ่านการตรวจคัดกรองเบื้องต้น พร้อมแสดงผลการตรวจ ATK ก่อนการอบรมทุกคน