เมื่อวันที่ 14 -18 มีนาคม 2565 ที่ผ่านมา ผู้ช่วยศาสตราจารย์อรรถ ขันสี ประธานหลักสูตร และคณะทำงาน โรงเรียนการเรือน สาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษา ลำปาง ได้รับเกียรติจากศูนย์เรียนรู้การพัฒนาสตรีและครอบครัวภาคเหนือจังหวัดลำปาง ในหลักสูตรการประกอบอาหารญี่ปุ่นยอดนิยม โดยเป็นกิจกรรมฝึกอาชีพระยะสั้น 5 วัน ในเมนู ไข่ตุ๋นญี่ปุ่น, พิซซ่าญี่ปุ่น(โอโคโนมิยากิ), ทงคัสสึ ,ข้าวหน้าหมูทอดญี่ปุ่น ,ข้าวหน้าแกงกะหรี่หมูทอด, ขนมครกญี่ปุ่น(ทาโกยากิ), ยากิโซบะ, โมจิญี่ปุ่น(ไดฟุกุ) ไก่เทอริยากิ ,ซุปมิโซะ, เทมปุระ, ข้าวปั้นญี่ปุ่น (ซูซิ) และโดโรยากิ ซึ่งในกิจกรรมนี้ได้บริการวิชาการถ่ายทอดความรู้ให้แก่ สตรีและครอบครัวที่ประสบปัญหาสังคม ว่างงาน ครอบครัวเลี้ยงเดี่ยว แรงงานนอกระบบ หรือผู้ประสบปัญหาจากภาวะวิกฤตโควิด19 เพื่อสร้างทางเลือกในการประกอบอาชีพ สร้างรายได้ อย่างมั่นคง โดยกิจกรรมจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14-18 มีนาคม 2565 ณ ศูนย์เรียนรู้การพัฒนาสตรีและครอบครัวภาคเหนือจังหวัดลำปาง