วันที่ 30 เดือน มีนาคม พ.ศ.2565 เวลา 08.30 น. – 16.00 น. หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ โรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษาลำปาง ได้ร่วมจัดกิจกรรมภายใต้ โครงการ “การพัฒนาเมืองลำปางสู่เมืองแห่งการเรียนรู้จากฐานภูมิทางสังคมและวัฒนธรรม” กิจกรรมหลัก “SDU Learning Space for All กิจกรรมการพัฒนาทักษะและอาชีพเพื่อการเรียนรู้เพื่ออนาคต” กิจกรรมย่อย “กิจกรรมเรียนรู้สร้างสรรค์ สารพันทักษะให้กับโรงเรียนในพื้นที่” ณ ห้องปฏิบัติการอาหารนานาชาติมหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษาลำปาง ในความดูแลของดร.ขวัญนภา สุขคร ผู้อำนวยการศูนย์การศึกษาลำปาง มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ร่วมกับโรงเรียนมัธยมวิทยา เพื่อเพิ่มทักษะและความรู้ด้านการประกอบอาหารแก่นักเรียนของโรงเรียน ในพื้นที่บริการของมหาวิทยาลัย และการประชาสัมพันธ์หลักสูตรฯ และศูนย์การศึกษาฯ
โดยจัดให้มีการอบรมการประกอบอาหาร ในเมนู ขนมจีบไส้หมูสับ โอโคโนมิยากิ ซึ่งได้รับเกียรติจากผู้ช่วยศาสตราจารย์อรรถ ขันสี ประธานหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการเป็นวิทยากร ทั้งนี้การจัดงานอยู่ในมาตรการการควบคุมและเฝ้าระวังในระหว่างสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19