ระหว่างวันที่ 1- 3 เมษายน 2565 ที่ผ่านมา โรงเรียนการเรือน สาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษาลำปาง ได้รับเกียรติจากสหกรณ์ออมทรัพย์ครูกรมสามัญศึกษาจังหวัดลำปาง จำกัด ให้ดำเนินการจัดอบรมเชิงปฏิบัติการ การทำขนมไทย ประกอบด้วย ถั่วแปปชาววัง ตะโก้เผือก บัวลอยเผือก และวุ้นกะทิมะพร้าวอ่อน เพื่อส่งเสริมเพิ่มรายได้ ลดรายจ่ายและการออมของสมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์ครูกรมสามัญศึกษาจังหวัดลําปาง โดยสมาชิกสหกรณ์ที่เข้าร่วมโครงการมีจำนวน 60 คน โดยแบ่งการฝึกอบรมเป็น 3 กลุ่ม ๆ ละ 20 คน เวลา 9.00-16.00 น. วิทยากรนำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์อรรถ ขันสี ประธานหลักสูตร และคณาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ ณ ห้องปฏิบัติการอาหารนานาชาติ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษาลำปาง