วันศุกร์ที่ 6 พฤษภาคม 2565 โรงเรียนการเรือน สาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษา ลำปาง โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์อรรถ ขันสี ประธานหลักสูตร, อ.สังวาลย์ ชมภูจา, ผศ.จรรยา โท๊ะนาบุตร, และนายภานุรักษ์ นันตระกูล ซึ่งเป็นกรรมการทดสอบประจำศูนย์ทดสอบมาตรฐานร่วมกับกรรมการภายนอก ซึ่งได้ดำเนินการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ สาขาผู้ประกอบอาหารไทยระดับ 1 แก่บุคคลภายนอกที่สนใจ เข้ารับการทดสอบจำนวน 10 คน ในการทดสอบครั้งนี้เป็นรุ่นที่ 4 ของปีงบประมาณ 2565 โดยมีเป้าหมายมุ่งให้บริการวิชาการ พัฒนาบุคลากรด้านอาหารสู่อุตสาหกรรมบริการอาหารที่ได้มาตรฐานอาหารไทยก้าวไกลสู่สากล ณ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษา ลำปาง