วันที่ 25 กรกฎาคม 2565 หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ โรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษาลำปาง นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์อรรถ ขันสี ประธานหลักสูตรฯ และคณะได้รับเกียรติจากนิคมสร้างตนเองกิ่วลม กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ จังหวัดลำปาง ในฐานะวิทยากรอบรมการแปรรูปพืชระยะสั้น ผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร หลักสูตรการทำน้ำพริกกากหมูสมุนไพร น้ำพริกเผาทรงเครื่อง และถั่วทอดสมุนไพร ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวดำเนินการภายใต้พันธกิจบริการวิชาการของหลักสูตร ณ ศาลาเอนกประสงค์บ้านชัยภูทอง หมู่ 7 ต.นิคมพัฒนา อ.เมือง จ.ลำปาง