สาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ ศูนย์การศึกษา ตรัง ร่วมมือกับสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดตรัง ในการแก้ปัญหาสินค้าทางการเกษตรที่มีผลผลิตมากของกลุ่มชุมชนชีววิถีต้นแบบเศรษฐกิจพอเพียง บ้านวังมะปรางเหนือ อำเภอวังวิเศษ จังหวัดตรัง โดยผลิตภัณฑ์นำร่อง คือหน่อไม้ เพื่อลดปัญหาสินค้าล้นตลาดและราคาตกต่ำ ด้วยการศึกษาและพัฒนากรรมวิธีในการแปรรูปผลิตภัณฑ์อาหารจากหน่อไม้และนำไปถ่ายทอดให้แก่กลุ่มชุมชนฯในวันที่ 9 สิงหาคม 2565 ระหว่าง 9.00 – 15.00 น. วิทยากร โดย ผศ.สาวิตรี ณุวงศ์ศรี อ.สิรินทิพย์ สุตตาพงค์ และ อ.ปัทมา กาญจนรักษ์