สาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ โรงเรียนการเรือน ศูนย์การศึกษาลำปาง จัดอบรมเชิงปฏิบัติการให้กับสมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์ครูกรมสามัญศึกษา จ.ลำปาง ในหลักสูตรแปรรูปอาหาร ประกอบด้วย แหนมหมู หมูแดดเดียว ไส้กรอกอีสาน จัดขึ้นในวันที่  14 มกราคม 2566 ในโครงการส่งเสริมเพิ่มรายได้ลดรายจ่ายและการออมของสมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์ครูกรมสามัญศึกษา จ.ลำปาง วิทยากรนำโดย ผศ.อรรถ ขันสี ประธานหลักสูตร และคณาจารย์ในหลักสูตรฯ ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของการบริการวิชาการเผยแพร่ความรู้สู่ชุมชนและสังคม ที่มุ่งสร้างวัฒนธรรมการเรียนรู้ตลอดชีวิต ภายใต้โครงการศูนย์ความเป็นเลิศด้านอาหาร ณ ห้องปฏิบัติการอาหารนานาชาติ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษา ลำปาง