วันที่ 15 มกราคม 2566 โรงเรียนการเรือน สาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษา ลำปาง โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์อรรถ ขันสี ประธานหลักสูตร, ผศ.สังวาลย์ ชมภูจา, ผศ.จรรยา โท๊ะนาบุตร, ผศ.ราตรี เมฆวิลัย และนายภานุรักษ์ นันตระกูล ซึ่งเป็นกรรมการทดสอบประจำศูนย์ทดสอบมาตรฐานร่วมกับกรรมการภายนอก ซึ่งได้ดำเนินการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ สาขาผู้ประกอบอาหารไทยระดับ 1 แก่บุคคลภายนอกที่สนใจ เข้ารับการทดสอบจำนวน 11 คน ในการทดสอบครั้งนี้เป็นรุ่นที่ 1 ของปีงบประมาณ 2566 โดยมีเป้าหมายมุ่งให้บริการวิชาการ พัฒนาบุคลากรด้านอาหารสู่อุตสาหกรรมบริการอาหารที่ได้มาตรฐานอาหารไทยก้าวไกลสู่สากล ณ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษา ลำปาง