สาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ โรงเรียนการเรือน ศูนย์การศึกษาลำปาง ประกอบด้วย ผศ. อรรถ ขันสี, ผศ.สังวาลย์ ชมภูจา, ผศ.จรรยา โท๊ะนาบุตร และนายภานุรักษ์ นันตระกูล ได้รับหน้าที่เป็นวิทยากรสาธิตกระบวนการผลิตน้ำจิ้มแจ่ว ให้ผู้อบรมได้ฝึกกระบวนการทำน้ำจิ้มแจ่ว การคัดเลือกวัตถุดิบ คำนวณต้นทุน เคล็ดลับการเพิ่มมูลค่า เทคโนโลยีบรรจุภัณฑ์ รวมทั้งการสุขาภิบาลและความปลอดภัยของอาหาร ในกิจกรรมการพัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำจิ้มแจ่วสำหรับกลุ่มเนื้อโคขุน บ้านแม่ฮวก ภายใต้โครงการยกระดับมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน ดำเนินโครงการโดยคณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง  ในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2566 ณ วิสาหกิจชุมชนเกษตรพอเพียงบ้านแม่ฮวก (กลุ่มเลี้ยงโคเนื้อ) ต.ไหล่หิน อ.เกาะคา จ.ลำปาง