สาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ โรงเรียนการเรือน ศูนย์การศึกษา ลำปาง ดำเนินการจัดกิจกรรม ฝึกปฏิบัติเชิงธุรกิจของนักศึกษาชั้นปี 3 โดยเป็นการบูรณาการกิจกรรมการเรียนการสอนจาก 3 รายวิชา ได้แก่ รายวิชาการเป็นผู้ประกอบการธุรกิจอาหาร รายวิชาการควบคุมต้นทุนอาหารและเครื่องดื่ม รายวิชาการจัดการงานบริการอาหาร เพื่อให้นักศึกษาได้เรียนรู้และฝึกปฏิบัติจากสถานการณ์จริง ตั้งแต่การวางแผนการดำเนินงาน การออกแบบธุรกิจของตนเอง การบริหารจัดการด้านการตลาดและการขาย การจัดการด้านงบประมาณ/การเงิน ในการคิดต้นทุนการผลิตและราคาขาย การจัดการด้านวัตถุดิบและวัสดุอุปกรณ์ การวางแผนรายการอาหารและเครื่องดื่ม การประกอบอาหารและการให้บริการ ในการเป็นเจ้าของธุรกิจด้านการให้บริการอาหารและเครื่องดื่ม รวมถึงการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าที่เกิดขึ้นในสถานการณ์จริง โดยนักศึกษาสามารถนำความรู้มาปฏิบัติจริง ณ ลานพวงแสด อาคารส่งเสริมสมรรถถะภาพทางกายภาพ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษา ลำปาง ระหว่างวันที่ 2-3 มีนาคม 2566