สาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ โรงเรียนการเรือน ศูนย์การศึกษา ลำปาง ได้จัดบริการอาหารกลางวันแบบบุฟเฟต์ และให้ความรู้การให้บริการและมารยาทในการรับประทานอาหารบุฟเฟต์ โดยเป็นการบูรณาการกิจกรรมการเรียนการสอนในรายวิชาอาหารสวนดุสิต เพื่อให้นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ได้ฝึกปฏิบัติจากสถานการณ์จริง ตั้งแต่การวางแผนการดำเนินงาน การทำงานเป็นทีม การแบ่งหน้าที่ความรับผิดชอบการทำงาน ทักษะการประกอบอาหาร และการให้บริการอาหารบุฟเฟต์ ควบคุมโดย ผศ.อรรถ ขันสี และ ผศ.สังวาลย์ ชมภูจา อาจารย์ประจำรายวิชา พร้อมคณาจารย์ในหลักสูตร ภายใต้การศึกษาดูงานสถานประกอบการด้านการประกอบอาหารและการบริการ โรงเรียนศึกษาสงเคราะห์จิตต์อารีย์ ลำปาง จำนวน 50 คน ประกอบด้วย คณะครู และนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4-6 กิจกรรมครั้งนี้นักศึกษาสามารถนำความรู้มาปฏิบัติจริง ณ หอประชุมชั้น 2 มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษา ลำปาง จัดขึ้นในวันที่ 10 มีนาคม 2566
นอกจากนี้ในกิจกรรมดังกล่าว ทางศูนย์การศึกษาลำปาง ยังมีการประชาสัมพันธ์และแนะนำหลักสูตรต่างๆ ด้วยการชมสถานที่จริงของศูนย์การศึกษา เช่น ห้องปฏิบัติการ การบิน (Mock up), ห้องเฟื่องฟ้า สกายเลาจ์, ศูนย์ส่งเสริมการเรียนรู้ ทางการศึกษาปฐมวัย, ห้องปฏิบัติการอาหารนานาชาติ ห้องปฏิบัติการวิทยาศาสตร์ และครัวสวนดุสิต เป็นต้น