สาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ โรงเรียนการเรือน ศูนย์การศึกษาลำปาง ดำเนินการจัดกิจกรรมบรรยายพิเศษในหัวข้อ “โภชนบำบัดเพื่อสุขภาพ” อาทิ หลักโภชนบำบัด อาหารตามหลักโภชนาการ อาหารคลีน อาหารคีโตจินิค และการทำIF โดยบูรณาการจัดการเรียนสอนร่วมกันของรายวิชาวิทยาศาสตร์และโภชนาการสำหรับการประกอบอาหาร รายวิชาโภชนาการสำหรับการประกอบอาหาร และรายวิชาในหลักสูตรฯให้กับนักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ ชั้นปีที่1-3 ซึ่งได้รับเกียรติจาก คุณอุไรพร วสันต์ขจร นักโภชนาการชำนาญการ กลุ่มงานโภชนศาสตร์ โรงพยาบาลศูนย์ลำปาง เป็นวิทยากรถ่ายทอดประสบการณ์และองค์ความรู้ของโภชนบำบัดเพื่อสุขภาพ ในวันที่ 21 เมษายน 2566 เวลา 13.00 – 15.00 น. ณ ห้องประชุมอาคารประถมศึกษาชั้น 7 มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษา ลำปาง