วันที่ 4 พฤษภาคม 2566 นักศึกษาชั้นปีที่ 1 หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ โรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษาลำปาง ได้จัดทำสำรับอาหารเพื่อถวายพระประกอบด้วย ปีกไก่สอดไส้ ยำใหญ่ หลนปลาเค็มพร้อมผักแนม คั่วกลิ้ง และแกงส้ม พร้อมกับชุดเภสัชภัณฑ์ และผ้าไตรจีวร แก่พระภิกษุจำนวน 9 รูป ณ วัดนาก่วมเหนือ อำเภอเมืองลำปาง จังหวัดลำปาง เพื่อเป็นสิริมงคลและเป็นขวัญกำลังในวาระขึ้นปีใหม่ไทย (สงกรานต์) และเป็นส่วนหนึ่งของการบูรณาการกิจกรรมนี้กับการสอบภาคปฏิบัติการประกอบอาหารไทย ในรายวิชาทักษะการประกอบอาหารไทย ภาคเรียนที่ 2 ของนักศึกษาชั้นปีที่ 1 โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ อัศพงษ์ อุประวรรณา เป็นอาจารย์ผู้สอนและผู้ควบคุมกิจกรรม ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาฝึกทักษะการทำงานเป็นกลุ่ม และใช้องค์ความรู้ในการจัดสำรับอาหารแบบไทยในการปฏิบัติจริงและได้ใช้ประโยชน์จริง จากตำรับและรายการอาหารในรายวิชาที่เรียน