สาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษาลำปาง ดำเนินการจัดกิจกรรมสอบปฏิบัติการผลิตขนมอบและเพสตรี้ของนักศึกษาชั้นปีที่ 2 ห้วข้อเรื่อง “Summer Tea x Culino” 64 เทศกาลบุฟเฟ่ต์ขนมหวานและเบเกอรี่” ดำเนินการโดยนักศึกษาชั้นปีที่ 2 จัดขึ้นเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2566 เวลา 13.00 – 16.00 น. กิจกรรมนี้เป็นส่วนหนึ่งของรายวิชา เทคนิคการอบและเพสตรี้ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษารู้จักนำความรู้และฝึกทักษะจากการปฏิบัติที่เรียนมาเพิ่มขนาด การผลิตเพื่อให้เกิดการเรียนรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ขนมอบและเพสตรี้ได้อย่างเหมาะสมรวมทั้งได้ประยุกต์เทคนิคและรูปแบบของผลิตภัณฑ์ให้สอดคล้องกับสถานการณ์ในปัจจุบัน โดยนักศึกษาได้ออกแบบและรังสรรค์เมนู ประกอบไปด้วย: พายผักโขมอบชีส,ท๊อฟฟี่เค้ก, เดนิชชอคโกแลต, สโคนลำไย, ชิฟฟอนใบเตยฝอยทอง, แยมโรลสตรอเบอรี, มินิแพนเค้ก, ครัวซองค์ช็อกโกแลต-เลมอน, บัตเตอร์คุกกี้, คุกกี้คอนเฟลก, ขนมปังไส้ครีมชีสสตอเบอร์รี่, มินิเบอร์เกอร์ไก่, คัพเค้กเนยสด, เค้กช็อกโกแลตฟัดจ์, เอแคลร์เลม่อนเคิร์ด, พายเเอปเปิ้ล และแซนวิชไส้ต่างๆ เช่น ไข่กุ้ง ปูอัด-โบโลน่า-ไก่หยอง โดยมี ผศ.อรรถ ขันสี และผศ.สังวาลย์ ชมภูจา เป็นอาจารย์ผู้สอนและควบคุมกิจกรรม ณ หอประชุมชั้น 2 มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษา ลำปาง